March 11, 2024

THỊ THỰC VÀNG HY LẠP SẮP SỬA CÔNG BỐ 3 VÙNG GIÁ KHÁC NHAU CHO ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Thủ tướng Hy Lạp, ông Kyriakos, phát biểu tại Quốc hội vào tháng 2 vừa qua cho biết mức đầu tư bất động sản theo chương trình thị thực vàng Hy Lạp sẽ “sớm” tăng lên mức 800.000 EUR ở một số khu vực nhất định. Cũng theo nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông Hy Lạp, mức giá mới sẽ có ba cấp độ, chia thành 3 khu vực A, B và C. Vùng A: 800.000 EUR; Vùng B: 400-500.000 EUR; và Vùng C: 250.000 EUR.

Mặc dù vẫn chưa rõ chính xác thành phố nào sẽ thuộc loại nào, nhưng có thể dự đoán Vùng A ít nhất sẽ bao gồm các khu vực trung tâm, phía nam và phía bắc của Attica, khu vực thủ đô, cũng như trung tâm Thessaloniki và các đảo Mykonos và Santorini. Một số báo cáo cũng dự đoán có thể đảo Crete, Cyclades và Dodecanese cũng được phân loại là khu vực A.

Vùng B là các khu vực hiện đang áp dụng mức tối thiểu 250.000 EUR, nhưng đã gia tăng áp lực đáng kể kể từ năm ngoái khi có thông tin chương trình Golden Visa sẽ tăng giá. Khu vực này có thể bao gồm Piraeus, vùng ngoại ô phía tây của Athens, cũng như một số vùng ngoại ô phía bắc và phía đông như Gerakas, Ekali, Markopoulo và các khu dân cư cao cấp khác ở vùng Attica.

Vùng C sẽ bao gồm các thành phố nơi mà nhu cầu đầu tư của người nước ngoài chưa cao. Các nhà quan sát thị trường dự đoán là các thành phố có ít nhà đầu tư thị thực vàng nhưng vẫn đang thiếu nhà ở như Corfu, Iraklio, Hania, Rhodes và Patra. Mức tăng dự kiến này được dư đoán ​​sẽ được công bố trong vòng tuần tới

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

4  +  4  =  

error: Content is protected !!
Zalo
Hotline