April 11, 2024

THAY ĐỔI TRONG CUỘC CHƠI VỀ QUYỀN CÔNG DÂN EU: LỘ TRÌNH NHANH BA NĂM CỦA SÍP DÀNH CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU

Ngày 22/3 vừa qua, Bộ Nội vụ Síp đã đưa ra thông báo mang tính đột phá, xác nhận việc áp dụng Luật Đăng ký dân số (sửa đổi) năm 2023 đối với các đơn xin cấp quốc tịch. Trong đó, quan trọng nhất là phần giới thiệu quy định cấp quốc tịch nhanh trong vòng 3 năm. Đây được coi là lộ trình nhanh nhất hiện có ở Liên minh Châu Âu thông qua cư trú. Điều này, kết hợp yêu cầu xử lý tất cả các đơn đăng ký quốc tịch trong thời gian chỉ 8 tháng của Síp, mang đến cho các nhà đầu tư toàn cầu một con đường đặc biệt hấp dẫn và tiết kiệm chi phí để trở thành công dân Liên Minh Châu Âu.

Yêu cầu chung cho tất cả các ứng viên bao gồm:

  • Cư trú hợp pháp và liên tục: Bắt buộc phải cư trú hợp pháp và liên tục trong 12 tháng ngay trước khi nộp đơn; thời gian vắng mặt ngắn hạn tổng cộng không được quá 90 ngày để không làm gián đoạn tính liên tục.
  • Thời gian cư trú: Yêu cầu cư trú hợp pháp trong tổng thời gian không ít hơn ba, bốn hoặc bảy năm trong thập kỷ ngay trước khoảng thời gian 12 tháng.
  • Sự hòa nhập: Thể hiện nhân cách tốt, biết tiếng Hy Lạp ở cấp độ B1 (trường hợp 7 năm cư trú), A2 (trường hợp 4 năm cư trú đối với cá nhân là chuyên gia lành nghề), B1 (trường hợp 3 năm cư trú đối với cá nhân là chuyên gia có tay nghề cao), có sự hiểu biết về thực tế chính trị và xã hội, có chỗ ở phù hợp, nguồn tài chính ổn định và thường xuyên để hỗ trợ bản thân và gia đình, cũng như ý định cư trú lâu dài tại đây.

Như vậy, lộ trình nhanh 3 năm được áp dụng cho những người có tay nghề cao như sau:

  • Là nhân viên của một Công ty Kinh doanh Quốc tế có Giấy phép Lao động với tư cách là Giám đốc, hoặc nhân sự chủ chốt hoặc chuyên gia;
  • Hoặc là nhân viên của các công ty theo bất kỳ loại giấy phép lao động nào nhận mức lương tối thiểu 2.500 € mỗi tháng và có bằng đại học (hoặc tương đương); có bằng chứng về việc làm tương ứng trong thời gian 2 năm ở vị trí liên quan.

Như vậy, trong vòng ba năm, các nhà đầu tư và gia đình họ không chỉ được hưởng lợi ích tài chính từ một trong những quốc gia có chế độ thuế hấp dẫn nhất thế giới mà còn có thể trở thành công dân Liên minh Châu Âu.

Sự phát triển chiến lược này khẳng định Síp là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự kết hợp hài hòa giữa lợi thế tài chính và khả năng di chuyển toàn cầu.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

  +  3  =  4

error: Content is protected !!
Zalo
Hotline