March 21, 2024

CHÍNH PHỦ HY LẠP XEM XÉT VIỆC KHÔNG CHO PHÉP CHO THUÊ NGẮN HẠN ĐỐI VỚI BẤT ĐỘNG SẢN CỦA CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG

Chính phủ Hy Lạp đang cân nhắc xem có nên đưa các hạn chế đối với mục đích cho thuê ngắn hạn, như cho thuê AirBnB, của các tài sản sở hữu thông qua chương trình thị thực vàng vào bộ quy tắc bất động sản mới mà họ dự định trình lên quốc hội vào tuần tới hay không. Giống như Bồ Đào Nha, Hy Lạp cũng đang chịu áp lực từ người dân địa phương trong việc cải thiện khả năng chi trả cho nhà ở, đặc biệt là liên quan đến chi phí thuê nhà.

Đề xuất này gợi ý áp dụng đối với các bất động sản thông qua chương trình Golden Visa ở trung tâm Athens và các khu vực khác của Attica. Cũng theo báo cáo, kế hoạch này đã vấp phải một số phản đối và chính quyền sẽ thảo luận về vấn đề này trước khi đưa bản sửa đổi lên Quốc hội. Việc sửa đổi cũng sẽ bao gồm những thay đổi về giới hạn của chương trình Golden Visa, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 5. Thủ tướng Mitsotakis cũng đã dự kiến rằng mức đầu tư mới có thể tăng lên tới 800.000 EUR tại các thành phố lớn. Sẽ có ba mức giá, thấp nhất là 250.000 EUR đến cao nhất là 800.000 EUR, tùy thuộc vào khu vực.

Hiện nay, số lượng các đơn xin thị thực vàng Hy Lạp vẫn ở mức cao nhất từ trước đến nay, mặc dù mức đầu tư đã tăng gấp đôi so với yêu cầu đầu tư tối thiểu tại 36 đô thị vào năm ngoái. Trong 12 tháng vừa qua, số lượng đơn đăng ký trung bình cho chương trình đã vượt quá 700 đơn mỗi tháng, biến Hy Lạp trở thành quốc gia có chương trình thị thực vàng phổ biến nhất ở châu Âu.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

74  −  72  =  

error: Content is protected !!
Zalo
Hotline