Các loại thị thực ngắn hạn và lâu dài

Các loại thị thực tạm thời và ngắn hạn bao gồm visa du lịch, visa du học, visa công tác, visa làm việc

Quy trình và hồ sơ xin visa tạm thời và có thời hạn để nhập cảnh vào một quốc gia tiên tiến thường rất phức tạp và mất thời gian.

Khách hàng phải điền thông tin trả lời một loạt các câu hỏi theo yêu cầu của biểu mẫu xin visa (vd: liệt kê tất cả các nước đã nhập cảnh trong vòng năm hay thậm chí 10 năm vừa qua). Phải cân nhắc việc kê khai thông tin đồng nhất ở cả các trang mạng thông tin xã hội. Đôi khi người nộp đơn xin visa phải đến lãnh sự hay sứ quán để tham gia phỏng vấn xin visa, hoặc đơn giản hơn là phải gửi hộ chiếu đến lãnh sự hay sứ quán và thường phải chờ vài tuần mới nhận lại được hộ chiếu của mình.

Thị thực định cư, quốc tịch: thẻ định cư, hộ chiếu

Là một trong những quyền lợi nhà đầu tư nhận được khi đầu tư hay kinh doanh vào một số quốc gia.

Người có thẻ định cư được quyền tự do xuất cảnh và nhập cảnh trong cả những tình huống đóng cửa biên giới như thời gian dịch bệnh covid-19. Thẻ định cư hay hộ chiếu thứ hai cũng là giải pháp an toàn cho việc  trong một số trường hợp như vì một lý do nào đó bạn không thể xin cấp lại hộ chiếu mới tại nước mình đang sinh sống  (vd: sự bất ổn chính trị, nội chiến hoặc những tình huống cấp bách,…). Hay trong trường hợp bạn mất hộ chiếu gốc của mình và đang chờ cấp lại hộ chiếu mới.

Hộ chiếu của một quốc gia nhỏ, yên bình là giấy thông hành cho nhà đầu tư khi đi đến những quốc gia có biến cố chính trị, nội chiến, khủng bố hay các vấn đề nhạy cảm khác. Vì các lý do an toàn nhiều doanh nhân quốc tế và các yếu nhân khi đầu tư đã cân nhắc nhận thêm quyền lợi về thẻ định cư hay hộ chiếu thứ hai và xem đây là một sự đầu tư cho cả tương lai.

 

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

82  +    =  83

error: Content is protected !!
Zalo
Hotline