Orient and Pacific Vietnam, công ty luật định cư toàn cầu Fragomen và trung tâm vùng Golden Gate Global trân trọng mời quý vị đặt lịch hẹn riêng tại công ty để tìm hiểu về các loại visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học Mỹ.

Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin du học sinh cần biết khi chuyển đổi từ visa F1 sang các loại visa làm việc và khả năng xin định cư (xin cấp thẻ xanh) tại Mỹ. 

Fragomen Worldwide là công ty luật định cư lớn nhất thế giới. Công ty có trên 3.500 nhân viên và trên 550 luật sư thụ lý hồ sơ và luật sư tranh tụng làm việc tại 43 văn phòng khắp thế giới.
Golden Gate Global là công ty có giấy phép của Sở di trú Mỹ trong việc trong việc giúp đỡ các dự án có đóng góp lớn cho nền kinh tế và huy động vốn theo chương trình đầu tư định cư EB-5 tại các vùng khác nhau của nước Mỹ. Golden Gate Global là công ty đã có trên 600 nhà đầu tư diện EB-5 và đã huy động trên 300 triệu đô la Mỹ cho các dự án trong vòng 4 năm vừa qua. Đính kèm theo đây là thông tin giới thiệu công ty.

Orient and Pacific Vietnam là công ty tư vấn đầu tư và định cư có các đối tác là các công ty luật định cư, công ty tư vấn dẫn đầu thế giới về các chương trình định cư tại các khu vực tốt nhất trên thế giới cho khách hàng cá nhân. Công ty luôn cung cấp các lựa chọn tốt nhất theo tình hình thực tế của từng khách hàng và lập kế hoạch triển khai chương trình cho khách hàng.

Americanflags

Tổng quan về chương trình EB-5

Quốc hội đã thông qua chương trình để có visa định cư dựa trên việc tạo ra công ăn việc làm (EB-5) vào năm 1990 dành cho người nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra hoặc giúp được ít nhất 10 công việc toàn thời gian.

Khoảng tiền căn bản theo yêu cầu là 1 triệu USD, tuy nhiên số tiền này được giảm xuống còn 500,000 USD nếu đầu tư vào các vùng nông thôn hoặc nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao. Trong khoảng gần 10,000 thẻ xanh EB-5 mỗi năm, 3,000 trong số đó là dành riêng cho người nước ngoài đăng ký thông qua văn phòng quản lý chương trình đầu tư USCIS.

Để khuyến khích nhập cư thông qua chương trình EB-5, Quốc hội đã thực hiện thí điểm vào năm 1993. Chương trình này đặc biệt dành riêng 3,000 thị thực hàng năm cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư thông qua Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS).

uscis-logojpg

USCIS – Sở di trú Mỹ

Một nhà đầu tư được cấp visa thông qua chương trình đầu tư trực tiếp thường phải đáp ứng đủ điều kiện về khoảng đầu tư 1 triệu đô và chứng minh rằng có ít nhất 10 việc làm được tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp nhờ đó. Riêng một số vùng nông thôn, nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) cho phép điều kiện khoảng vốn đầu tư ít hơn là 500,000 USD

Nhà đầu tư tham gia chương trình định cư theo diện EB-5 thông qua đầu tư trực tiếp phải chứng minh rằng có ít nhất 10 việc làm đã được tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đầu tư

Trước khi tham gia chương trình đầu tư trực tiếp EB-5, Nhà đầu tư phải gửi yêu cầu đến USCIS tham gia chương trình visa EB-5. Nhà đầu tư nào có đủ năng lực đầu tư thông qua đầu tư trực tiếp sẽ được nhận thẻ xanh có hiệu lực trong hai năm. Nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi tại thời điểm nộp đơn) có thể đăng ký thường trú dựa vào đây. Nếu được chấp thuận, họ và gia đình sẽ có thẻ xanh vĩnh viễn và sau đó có thể đăng ký trở thành công dân Mỹ. Sau khi trở thành công dân thường trú, người đầu tư và gia đình được hưởng các quyền lợi tương tự như các công dân thường trú hợp pháp khác.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến cơ hội này

eb-5-01

 Định cư Mỹ mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Chương trình EB-5 mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư như là:

 • Không có hạn ngạch tồn đọng như những chương trình thị thực lao động và tài trợ khác
 • Nhà đầu tư nước ngoài sử dụng tài chính của mình và không cần tài trợ từ người thân hay người sử dụng lao động.
 • Trách nhiệm quản lý hàng ngày không là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà đầu tư.
 • Có thể sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ.
 • Nhà đầu tư nước ngoài không yêu cầu phải biết tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh hoặc có trình độ học vấn tối thiểu
 • Quyền được đi du lịch bên ngoài nước Mỹ và trở về Mỹ mà không cần thị thực.
 • Chương trình Giáo dục tại các trường cao đẳng và đại học cho sinh viên với chi phí như cư dân Mỹ.
 • Có thể nộp đăng ký trở thành công dân Mỹ một khi bạn trở thành công dân thường trú từ năm năm trở lên.
 • Bạn có thể phát triển và hoạt động kinh doanh của riêng bạn.
 • Bạn không cần có thành viên gia đình hay người sử dụng lao động tài trợ cho bạn.
 • Bạn có thể tài trợ thẻ xanh cho người thân của bạn.
 • Vốn đầu tư có thể chứng minh từ tặng cho, thừa kế, sở hữu doanh nghiệp, hoặc bất kỳ hoạt động hợp pháp khác.
 • Vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) yêu cầu vốn đầu tư ít hơn, khoảng 500,000 USD.
 • Thỏa yêu cầu của đầu tư trực tiếp và gián tiếp về việc tạo ít nhất 10 việc làm

Yêu cầu về tạo việc làm:

Tạo hay bảo đảm ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động Hoa Kỳ có đủ điều kiện làm việc trong vòng hai năm (hoặc trong hoàn cảnh nào đó, trong một khoảng thời gian hợp lý sau hai năm) kể từ khi nhà đầu tư định cư được Hoa Kỳ chấp nhận là một Thường trú nhân có điều kiện.

Tạo ra hay bảo đảm việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp.

Việc làm trực tiếp là việc làm có thể xác định trên thực tế đối với những người lao động có đủ điều kiện làm việc trong doanh nghiệp thương mại mà nhà đầu tư EB-5 đã trực tiếp đầu tư vốn của mình vào.

Lưu ý: Nhà đầu tư có thể chỉ được tín nhiệm bằng cách bảo đảm việc làm trong một công ty đang gặp khó khăn.

Một công ty đang gặp khó khăn là một doanh nghiệp đã hoạt động ít nhất hai năm và nhưng có một khoản lỗ ròng trong thời gian dưới 12 hoặc dưới 24 tháng trước ngày ưu tiên ghi trên Mẫu I-526 dành cho nhà đầu tư định cư. Mức lỗ trong giai đoạn này phải tối thiểu là 20 phần trăm giá trị ròng của công ty đang gặp khó khăn trước khi thua lỗ. Nhằm mục đích xác định doanh nghiệp gặp khó khăn có đúng hoạt động được hai năm không, các công ty tiếp nối doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ được xem là đã tồn tại cùng một khoảng thời gian với doanh nghiệp mà họ kế tục

Lao động có đủ điều kiện là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hay người nhập cư có thẩm quyền làm việc tại Hoa Kỳ. Cá nhân này có thể là thường trú nhân có điều kiện, người tị nạn, người lánh nạn, hay người sống tại Hoa Kỳ theo quyết định đình chỉ xuất ngoại. Định nghĩa này không bao gồm nhà đầu tư để định cư; vợ/chồng, con trai, hay con gái của họ; hay bất kỳ người nước ngoài nào thuộc trường hợp không định cư (như người có visa H-1B) hay là người không có thẩm quyền làm việc tại Hoa Kỳ.

Lao động toàn thời gian là doanh nghiệp thương mại mới tuyển dụng lao động có đủ điều kiện ] cho một vị trí đòi hỏi ít nhất 35 giờ làm việc mỗi tuần. Trong thời gian thí điểm của Chương trình Nhà đầu tư định cư, “Lao động toàn thời gian” còn có nghĩa là thuê một nhân viên có đủ điều kiện nhận một vị trí được tạo ra trực tiếp từ các khoản đầu tư liên quan đến Chương trình thí điểm

Thỏa thuận phân chia công việc là trong đó hai hay nhiều nhân viên có đủ điều kiện cùng đảm nhận một vị trí toàn thời gian sẽ được tính như là Một lao động toàn thời gian miễn là yêu cầu số giờ làm việc mỗi tuần được đáp ứng. Định nghĩa này không bao gồm việc kết hợp các vị trí bán thời gian hay các vị trí tương đương với toàn thời gian, thậm chí nếu khi kết hợp, các vị trí thỏa yêu cầu số giờ hàng tuần. Chức vụ đó phải ổn định, toàn thời gian và liên tục. Hai nhân viên có đủ điều kiện cùng làm một việc phải làm việc lâu dài và cùng hưởng những lợi ích liên quan, ổn định, toàn thời gian, kể cả việc thanh toán tiền lương và trợ cấp thất nghiệp cho hai lao động này

eb-5-03

Đầu tư EB – 5: Con đường để trể thành công dân Mỹ

Yêu cầu về vốn đầu tư

Vốn nghĩa là tiền mặt, thiết bị, hàng tồn kho, tài sản hữu hình khác, khoản tương đương tiền và nợ có thế chấp tài sản do doanh nhân ngoại quốc sở hữu, miễn là doanh nhân này chịu trách nhiệm chính và riêng tư đối với tài sản đầu tư, theo đó doanh nghiệp thương mại mới dựa vào đó để phong tỏa, cấm không được sử dụng để thế chấp cho bất kỳ khoản nợ nào. Toàn bộ vốn sẽ được định giá theo giá thị trường bằng Đô la Mỹ. Những tài sản kiếm được, trực tiếp hoặc gián tiếp, bằng những hoạt động phi pháp (như các hoạt động tội phạm) sẽ không được xem là vốn phục vụ cho các mục đích qui định tại khoản 203(b)(5) của Luật..

Lưu ý: Vốn đầu tư không thể cho mượn.

Khoản đầu tư tối thiểu bắt buộc bao gồm:

 • Khoản đầu tư đủ điều kiện tối thiểu bằng Đô la Mỹ là 1 triệu Đô la Mỹ.
 • Vùng tạo việc làm trọng điểm (Vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hoặc nông thôn). Khoản đầu tư đủ điều kiện tối thiểu ở vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hoặc ở vùng nông thôn bằng Đô la Mỹ là 500.000 Đô la Mỹ.
 • Vùng tạo việc làm trọng điểm là một vùng mà, vào thời điểm đầu tư, là một vùng nông thôn hoăc vùng có tỉ lệ thất nghiệp ít nhất là 150 phần trăm tỉ lệ trung bình quốc gia.
 • Vùng nông thôn là bất kỳ vùng nào nằm ngoài khu vực thành phố về mặt thống kê (theo chỉ đỉnh của Phòng quản lý và Ngân sách) hay nằm ngoài biên giới của bất kỳ thành phố hay thị trấn nào có dân số từ 20.000 người trở lên theo số liệu thống kê mười năm một lần.

Để biết thêm thông tin về chương trình định cư EB-5, vui lòng ghé thăm trang web của USCIS:   www.uscis.gov

Nhà đầu tư nước ngoài phải hoàn thành ba bước của qui trình nộp đơn để trở thành một thường trú nhân Hoa Kỳ:

 • Bước 1 Để trở thành nhà đầu tư định cư, nhà đầu tư nước ngoài phải nộp Đơn xin Nhập cư đầy đủ theo Biểu mẫu dành đương đơn Nước ngoài (Biểu mẫu I-526) cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) cũng với hồ sơ hỗ trợ nói rõ việc đầu tư của bạn đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5. Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả hồ sơ cần thiết cho luật sư của nhà đầu tư nhằm đáp ứng các yêu cầu của hồ sơ xin đầu tư EB-5. Nếu Đơn I-526 được chấp thuận, làm tiếp Bước 2.
 • Bước 2 – Nếu nhà đầu tư nước ngoài đang sống tại Hoa Kỳ và đã được chấp nhận Mẫu I-526, họ có thể được chấp nhận là thường trú nhân có điều kiện bằng cách nộp Đơn đăng ký Thường trú nhân hay Mẫu điều chỉnh tình trạng nhập cư (Mẫu I-485) cho USCIS. Nếu sống ở bên ngoài Hoa Kỳ, nhà đầu tư nước ngoài phải nộp đơn xin visa định cư tại Lãnh sự quán Hoa kỳ ở nước ngoài. Luật sư của Nhà đầu tư sẽ hướng dẫn Nhà đầu tư EB-5 và gia đình địa điểm và thủ tục cần thiết.
 • Bước 3 – Trong thời hạn 90 ngày trước khi hết thời hạn có điều kiện, nhà đầu tư phải gửi một Đơn hoàn tất việc đầu tư của đương đơn để xóa bỏ điều kiện (Mẫu I-829) đến USCIS. Trong đơn này, nhà đầu tư nước ngoài phải thể hiện được rằng việc đầu tư đã duy trì được hơn hai năm có điều kiện, và đã tạo được số lượng việc làm cần thiết. Chúng tôi sẽ cung cấp những hồ sơ cần thiết để đáp ứng yêu cầu tạo việc làm theo chương trình EB-5 cho luật sư của Nhà đầu tư. Nếu đơn I-829 được duyệt, tính chất có điều kiện của thẻ xanh được nâng cấp và nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình dưới 21 tuổi sẽ hoàn toàn trở thành thường trú nhân.

Golden Gate Global

Orient & Pacific Vietnam độc quyền dự án EB -5 của Golden Gate Global tại Việt Nam