CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chương trình Đầu tư định cư diện EB-5 là chương trình đầu tư hiệu quả nhất trong việc xin được visa định cư Mỹ hay còn gọi là “Thẻ Xanh”. Quốc hội Mỹ thông qua chương trình này vào năm 1990 và kể từ đó mỗi năm, USCIS (Sở Di Trú Mỹ) phê duyệt 10,000 hồ sơ theo diện này khi nhà đầu tư đầu tư vào một dự án thương mại mới ở Mỹ.

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

1. Đầu tư trực tiếp:

  • Đầu tư 1 triệu USD vào 1 dự án thương mại mới hoặc 500,000 USD nếu dự án thuộc vùng trọng điểm việc làm (TEA)
  • Mỗi suất đầu tư phải tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ
  • Phải trực tiếp điều hành và duy trì kinh doanh cho đến khi được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn

2. Đầu tư thông qua trung tâm vùng

Trung tâm vùng (Regional Center) là đơn vị được chính phủ Mỹ cấp giấy phép để kêu gọi vốn EB-5. Các dự án mà được kêu gọi thông qua trung tâm vùng thường là các dự án lớn và khả năng được duyệt thẻ xanh cũng cao hơn.

  • Đầu tư 500,000 USD vào 1 dự án thương mại thông qua Regional Center
  • Tiền đầu tư phải duy trì cho đến khi nhà đầu tư nhận dược thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn (I-829)
  • Không yêu cầu tham gia quản lý, vận hành công ty

Tiền đầu tư ở 2 trường hợp đều phải có nguồn gốc hợp pháp theo luật Mỹ

Mỗi suất đầu tư phải tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ

Không có yêu cầu về ngôn ngữ, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý, kinh doanh

CÁC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ

Đầu tư vào các dự án thương mại, các công ty “mới” của Mỹ nhằm tạo ra công việc mới cho người Mỹ

THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ

  • Chuẩn bị hồ sơ: 1 tháng
  • USCIS xét duyệt I-526: 12 – 16 tháng
  • Phỏng vấn với Lãnh sự quán VN: khoảng 6 tháng
  • Sau đó gia đình nhà đầu tư bay qua Mỹ để nhận Thẻ xanh đầu tiên
  • Sau 1 năm 9 tháng, luật sư Mỹ sẽ nộp hồ sơ xin chuyển đổi qua thẻ xanh vĩnh viễn
  • Nhà đầu tư nhận lại tiền sau khi được cấp Thẻ xanh vĩnh viễn

QUYỀN LỢI CỦA THẺ XANH MỸ

  • Được hưởng tất cả quyền lợi của công dân Mỹ, trừ quyền bầu cử.
  • Đi lại giữa các bang, Canada, Mexico và các nước Caribbean không cần xin visa
  • Tự do sinh sống ở bất kỳ bang nào, không bắt buộc phải ở khu vực có dư án mà mình đầu tư
  • Đủ điều kiện nộp đơn nhập Quốc tịch sau khi cư trú 5 năm tại Mỹ (183 ngày/năm trong 5 năm liên tiếp)
  • Con cái được miễn học phí cấp 1, 2, 3 và trả học phí thấp hơn sinh viên quốc tế ở bậc Đại học và Cao học.

QUYỀN LỢI CỦA HỘ CHIẾU MỸ

  • Tự do đi lại trên 174 nước không cần xin visa
  • Có thể bảo lãnh cha mẹ và anh chị em sau khi trở thành công dân Mỹ

US_Flag

  • Chính phủ: Liên bang cộng hòa lập hiến
  • Thủ đô: Washington, D.C
  • Ngôn ngữ chính:  Tiếng Anh
  • Diện tích: 9.826.630 km²
  • Dân số: 318.892.103
  • Múi giờ: UTC-5 đến -10; mùa hè: UTC-4 đến -10
  • GDP: 16,72 nghìn tỷ đô (2013)
  • Tiền tệ: USD
map-USA

Orient & Pacific Vietnam (OPV) là đơn vị duy nhất tại thị trường có dự án cho đóng trước 100.000 USD để nộp hồ sơ I-526. Phần còn lại sẽ đóng sau với lãi xuất bằng 0


Công ty luật đinh cư lớn nhất thế giới Fragomen cũng là đối tác luật của OPV để đại diện và thụ lý hồ sơ EB-5 cho các khách hàng của OPV