CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ EB-3

Sau Thế chiến 2, Mỹ trở thành một siêu cường toàn cầu thực sự đầu tiên trong lịch sử. Mỹ chiếm một nửa GPD của thế giới. Mỹ vẫn là một trong những quốc gia được nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong ước đến định cư và sinh sống.

Employment-Based Third Preference (EB-3) là chương trình cấp visa định cư thông qua việc đi lao động tại nước Mỹ. Chỉ tiêu về số lượng visa diện EB-3 hàng năm là 50,000 gia đình.

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Visa định cư EB-3 là chương trình xin định cư theo diện đi lao động do một công ty Mỹ tuyển dụng và được Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận.

1. Các loại công việc của visa định cư EB-3

  • Skilled workers (Lao động có tay nghề chuyên môn): Người nộp đơn phải có ít nhất 2 năm đào tạo liên quan đến việc sẽ làm với công ty Mỹ hoặc có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương ít nhất 2 năm.
  • Professionals (Lao động có trình độ): Người nộp đơn có bằng cấp Đại học trở lên và tham gia vào ngành nghề còn thiếu nguồn nhân lực tại Mỹ.
  • Unskilled Workers (Lao động phổ thông): Người nộp đơn đáp ứng được yêu cầu sức khỏe cho công việc toàn phần, có kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo dưới 2 năm.

2. Tiêu chí tuyển dụng

  • Trong độ tuổi lao động (từ 18 – 55 tuổi).
  • Không có yêu cầu về ngoại ngữ (ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ thuận lợi hơn)
  • Không cần chứng minh tài sản
  • Sức khỏe tốt và chưa có tiền án tiền sự.
  • Yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Chấp nhận làm việc tối thiểu 1 năm cho công ty tại Mỹ khi visa định cư EB-3 được cấp trước khi chuyển đến công ty khác làm việc hoặc bang khác để sinh sống.

THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ

Khoảng 2 năm kể từ ngày công ty tiếp nhận hồ sơ

Bước 1: giấy phép lao động

  • Xác nhận các công việc cần tuyển: 1 -2 tháng
  • Xác nhận mức lương tối thiểu tại khu vực tuyển dụng: 2 tháng
  • Tuyển dụng và nộp hồ sơ ETA-9089 vào Sở lao động: 3 – 6 tháng
  • Sở lao động xét duyệt hồ sơ: 2 – 8 tháng  (Từ tháng 10/2015, thời gian thụ lý trung bình là 7 tháng)

Bước 2: Nộp đơn xin định cư I-140 vào USCIS

  • Thời gian chờ xét duyệt khoảng 6 tháng
  • Nếu sử dụng dịch vụ ưu tiên (premium service): 15 ngày. Phí cộng thệm: 1,225 USD

Bước 3: nhận thẻ xanh

  • Nếu bạn đang ở Mỹ thì sẽ nộp đơn xin chuyển đổi visa – Adjustment of Status
  • Nếu bạn đang ở ngoài nước Mỹ thì sẽ lấy lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ và bay qua Mỹ nhận thẻ xanh

QUYỀN LỢI CỦA THẺ XANH MỸ

  • Được hưởng tất cả quyền lợi của công dân Mỹ, trừ quyền bầu cử.
  • Đi lại giữa các bang, Canada và Mexico không cần xin visa
  • Tự do sinh sống ở bất kỳ bang nào, không bắt buộc phải ở khu vực có dư án mà mình đầu tư
  • Đủ điều kiện nộp đơn nhập Quốc tịch sau khi cư trú 5 năm tại Mỹ (183 ngày/năm trong 5 năm liên tiếp)
  • Con cái được miễn học phí cấp 1, 2, 3 và trả học phí thấp hơn sinh viên quốc tế ở bậc Đại học và Cao học.

QUYỀN LỢI CỦA HỘ CHIẾU MỸ

  • Tự do đi lại trên 174 nước không cần xin visa
  • Có thể bảo lãnh cha mẹ và anh chị em sau khi trở thành công dân Mỹ

OPV rất khắt khe trong việc lựa chọn nhà tuyển dụng EB-3 nhằm nâng cao khả năng thành công của hồ sơ cho khách hàng. Chúng tôi vừa hoàn thiện việc tuyển dụng cho khách sạn Lao Lao Goft & Resort, Saipan thuộc tập đoàn Daewoo. Chúng tôi sẽ thông báo khi có nhà tuyển dụng mới phù hợp với tiêu chí của OPV

US_Flag
  • Chính phủ: Liên bang cộng hòa lập hiến
  • Thủ đô: Washington, D.C
  • Ngôn ngữ chính:  Tiếng Anh
  • Diện tích: 9.826.630 km²
  • Dân số: 318.892.103
  • Múi giờ: UTC-5 đến -10; mùa hè: UTC-4 đến -10
  • GDP: 16,72 nghìn tỷ đô (2013)
  • Tiền tệ: USD
map-USA