CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ANH DIỆN TIER 1

Anh Quốc là thành viên của nhóm các nước G8, là quốc gia lý tưởng về văn hoá đa dạng và lâu đời, giáo dục và lịch sử. Nơi lý tưởng và có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới được nhiều cá nhân và các gia đình danh giá trên thế giới lựa chọn để định cư.

Hiện tại diện định cư duy nhất có thể nộp đơn là Tier 1 investment Visa UK. Ứng viên sẽ được cấp visa đầu tư, tuỳ theo mức đầu tư thực tế sau tối thiểu 3 năm thì được chuyển sang visa định cư và sang năm thứ 6 của chương trình nhà đầu tư sẽ đáp ứng đủ điều kiện về số ngày sinh sống có thể nộp đơn xin quốc tịch và được cấp hộ chiếu UK.

ĐIỀU KIỆN CỦA CHƯƠNG TRÌNH

– Tối thiểu 2 triệu bảng Anh. Mức tiếp theo là 5triệu bảng Anh và mức cao nhất là 10 triệu bảng Anh.
– Mức đầu tư cao nhất thì sẽ được cấp thẻ định cư sớm sau 3 năm.
– Ngoài nguồn tiền đầu tư nhà đầu tư phải có đủ tài chính cho cuộc sống của bản thân và gia đình
– Nhà đầu tư không được phép đi làm thuê trong giai đoạn có visa đầu tư.
– Yêu cầu sống tại Anh Quốc tối thiểu 50% thời gian (6 tháng/ năm) để duy trì visa đầu tư và định cư

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ

– Tối thiểu 75% tiền đầu tư phải đầu tư vào danh mục quy định: trái phiếu chính phủ, cổ phần, cổ phiếu của các công ty niêm yết tại Anh Quốc.
– 25% còn lại có thể là tài sản hoặc tiền gửi cố định

QUYỀN LỢI CỦA THẺ ĐỊNH CƯ VÀ HỘ CHIẾU ANH QUỐC

– Hộ chiếu Anh Quốc là hộ chiếu trong nhóm quyền lực nhất về việc đi lại, cho phép đi đến 174 quốc gia không cần xin visa
– Đa dạng về văn hoá và sắc tộc
– Hệ thống giáo dục tiên tiến nhất thế giới ở cả lĩnh vực tư nhân và nhà nước. Anh Quốc có trên 150 trường đại học được xếp hạng hàng đầu thế giới.
– Quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khoẻ và y tế tốt nhất thế giới
– London là trung tâm tài chính của cả thế giới
– Hệ thống thuế cực kỳ hấp dẫn cho người giàu xác định trên cơ sở cư trú và không cư trú.

YÊU CẦU THI QUỐC TỊCH

– Sau 05 năm sinh sống tại Anh Quốc nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện sau có thể nộp đơn xin thi quốc tịch:

* Không vắng mặt quá 90 ngày / năm trong năm nộp đơn.
* Không vắng mặt tổng cộng 450 ngày trong 5 năm định cư
* Không vi phạm pháp luật hay bị kết án
* Có kiến thức về cuộc sống, văn hoá và sử dụng được tiếng Anh.

english-flag
  • Chính phủ: Quân chủ lập hiến
  • Thủ đô: Luân Đôn
  • Ngôn ngữ chính:  Tiếng Anh
  • Diện tích: 130.395 km²
  • Dân số: 63.742.977
  • Múi giờ: UTC+0; mùa hè: UTC+1
  • GDP: 2,387 nghìn tỷ USD (2013)
  • Tiền tệ: Bảng Anh (GBP)
map-UK