CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

Không chỉ có bóng đá và Cristiano Ronaldo, Bồ Đào Nha còn nổi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, giàu giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống bởi đây là một trong những nước lâu đời nhất châu Âu.

Là thành viên liên minh châu Âu và Liên hiệp quốc cùng với nền kinh tế phát triển khá vững mạnh với mức sống và độ yên bình thuộc những nước hàng đầu thế giới, thế nên chương trình đầu tư để có định cư Bồ Đào Nha là một trong những chương trình luôn hấp dẫn các cá nhân giàu có trên thế giới tìm kiếm cơ hội trở thành công dân châu Âu.

Chương trình Golden Resident Permit được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu và áp dụng từ tháng 10/2012 và được điểu chỉnh vào tháng 7/2015, thông qua Đạo luật 63/2015 và Nghị định quy định 15-A / 2015

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

1. Bất động sản

  • Mua lại bất động sản với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 500,000 euro
  • Mua lại bất động sản với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 350,000 euro, áp dụng cho các BĐS đã hình thành hơn 30 năm hoặc nằm trong các khu đô thị đang được cải tạo

2. Thông qua quỹ đầu tư

  • Góp vốn tối thiểu 350,000 euro vào các hoạt động nghiên cứu
  • Góp vốn tối thiểu 250,000 euro vào các hoạt động nghệ thuật hoặc trùng tu các di tích lịch sử
  • Mua cổ phần với tổng giá trị tương đương hoặc cao hơn 500,000 euro từ các quỹ đầu tư hoặc đầu tư mạo hiểm

3. Thông qua dự án do OPV đại diện:

Casa da Companhia là dự án trùng tu Palatial House – một biểu tượng của thành phố Porto được xây dựng từ thế kỷ 18. Dự án có tổng số vốn 11.2 triệu euro bao gồm căn hộ cao cấp, SPA club, nhà hàng, khu mua sắm, hồ bơi trong nhà và ngoài trời. Với mỗi suất đầu tư là 350,000 euro, như vậy chỉ có duy nhất 32 cơ hội dành cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm 1 dự án được đảm bảo về thẻ định cư và hoàn tiền đầu tư.

  • Cam kết hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm
  • 7 ngày nghỉ dưỡng miễn phí tại khách sạn mỗi năm
  • Ngoài ra nhà đầu tư sẽ nhận thêm 4% lợi nhuận hàng năm

4. Tạo ra công việc

Tối thiểu là 10 công việc hoặc hơn cho người bản xứ. Hiện nay chương trình này chưa được chính phủ công bố chính sách rõ ràng nên chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư không sử dụng hình thức này

CÁC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ

  • Đầu tư vào bất động sản
  • Góp vốn vào các quỹ đầu tư
  • Tạo được 10 công việc toàn thời gian

THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ

  • Chuẩn bị hồ sơ, chuyển tiền đầu tư và xin visa Schengen:1 tháng
  • Đến Bồ đào nha trong 5 ngày để nộp đơn và chờ xét duyệt hồ sơ: 2 – 5 tháng

QUYỀN LỢI CỦA THẺ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

  • Làm việc và sinh sống tại Bồ đào nha và hưởng mọi quyền lợi như công dân bản xứ
  • Tự do đi lại trong khối Schengen và dễ dàng xin visa Mỹ
  • 1 hồ sơ áp dụng cho cả vợ chồng, con cái và cha mẹ phụ thuộc
  • Không có yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ
  • Không có yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm quản lý
  • Yêu cầu lưu trú rất thấp để duy trì thẻ định cư: chỉ cần lưu trú 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo
  • Sau 5 năm có thể nộp đơn xin cấp Hộ chiếu và hưởng quyền công dân châu Âu

QUYỀN LỢI CỦA HỘ CHIẾU CHÂU ÂU

  • Tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại bất kỳ nước nào thuộc Liên minh châu Âu và hưởng toàn bộ quyền lợi của công dân châu Âu.
  • Tự do đi lại trên 172 nước không cần xin visa
portugal-flag
  • Chính phủ: Dân chủ nghị viện
  • Thủ đô: Lisboa
  • Ngôn ngữ chính:  Tiếng Bồ Đào Nha
  • Diện tích: 92.391 km²
  • Dân số: 10.825.309
  • Múi giờ: UTC +1
  • GDP: 288,6 tỷ USD (2015)
  • Tiền tệ: EURO
Portugal-Map