CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ PHÁP – HỘ CHIẾU TÀI NĂNG

Thẻ cư trú Pháp là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài mong muốn định cư pháp và xin Hộ chiếu Pháp trở thành Công dân EU sau một thời gian sinh sống và điều hành kinh doanh tại Pháp.

Yêu cầu của chương trình:

  • Thành lập doanh nghiệp tại Pháp.
  • Đầu tư vào doanh nghiệp theo kế hoạch kinh doanh.
  • Không yêu cầu ngôn ngữ và không kiểm tra trình độ ngoại ngữ.
  • Nhà đầu tư phải có it nhất năm năm kinh nghiệm ở lĩnh vực đầu tư liên quan, hoặc có bằng Thạc sĩ, và có một dự thảo khởi nghiệp để thành lập và điều hành một doanh nghiệp kinh tế khả thi ở Pháp.

Quy trình hồ sơ và thời gian thụ lý trong vòng 2-3 tháng bao gồm các bước: 

  • Bước 1: Nộp kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp ·
  • Bước 2: Nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại lãnh sự quán Pháp ở Việt Nam.
  • Bước 3: Nhận visa làm việc để bay đến Pháp.
  • Bước 4: Nộp đơn xin chuyển đổi visa kinh doanh sang thẻ cư trú “Hộ chiếu tài năng”.
  • Bước 5: Triển khai kế hoạch kinh doanh.

Việc được thông qua kế hoạch khởi nghiệp được nộp trực tuyến sẽ đảm bảo nhà đầu tư được cấp visa tài năng. (thẻ cư trú bốn năm được gia hạn mỗi năm)

Quyền lợi: 

  • Thẻ cư trú được gia hạn mỗi năm trong 4 năm.
  • Được phép sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp.
  • Miễn visa đến các nước trong khối Schengen.
  • Sau 05 năm sinh sống và kinh doanh tại Pháp được phép nộp đơn xin thi quốc tịch Pháp.

Ngoài chương trình đầu tư định cư Pháp các chương trình sau đây cũng đang được nhiều doanh nhân trên thế giới quan tâm:

125px-Flag_of_France.svg
  • Chính phủ: Cộng hoà bán tổng thống nhất thể
  • Thủ đô: Paris
  • Ngôn ngữ chính:  Tiếng Pháp
  • Diện tích: 643.801 km²
  • Dân số: 66.991.000 (2017)
  • Múi giờ: UTC+1; mùa hè: UTC+2
  • GDP: 2.420 tỷ USD (2017)
  • Tiền tệ: Euro (EUR), Franc (CFP)