CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA

Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của Ý 93 km về phía nam. Malta là một thành viên của Liên minh Châu Âu, do vậy công dân của đảo quốc này sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt của một công dân EU.

Nằm ở hòn đảo trung tâm Địa Trung Hải, được  mệnh danh là “trái tim của Địa Trung Hải”, Malta không chỉ là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của châu Âu mà còn là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Nơi đây sở hữu nền lịch sử và văn hóa phong phú có từ lâu đời. Được biết đến với những bức tường đá bao quanh thành phố, những vách đá đồ sộ vươn ra bờ biển, những công trình kiến trúc cổ như các tòa thành cổ kính, nhà thờ, các con đường bằng đá, nhiều đường hầm kiên cố bên dưới lòng đất còn được giữ nguyên vẹn đến ngày nay…Tất cả tạo nên nét hấp dẫn khó có thể cưỡng lại của một Malta trong lòng du khách Quốc tế.

Chính phủ Malta đưa ra chương trình Malta Residence & Visa Programme (MRVP) nhằm thu hút doanh nhân đầu tư để lấy thẻ thường trú tại Malta. Đây là chương trình lấy thẻ thường trú nhân Châu Âu (khối Schengen) thông qua việc đầu tư trái phiếu chính phủ Malta với chi phí thấp nhất và kết quả nhanh nhất.

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

Người đứng đơn phải cung cấp đầy đủ thông tin đủ chuẩn sau đây:

  • 18 tuổi trở lên, không có tiền án hình sự;
  • Có hộ chiếu hợp lệ;
  • Cung cấp bằng chứng về khả năng kinh tế;
  • Có thu nhập bình quân hơn 100.000 € phát sinh bên ngoài Malta, hoặc có số vốn 500.000 Euro +;
  • Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đinh.
  • Chương trình cư trú chỉ dành cho các nước không phải là EU/EEA, chính phủ Malta chú trọng thu hút các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn cao bằng cách kiểm tra nhà đầu tư nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Đương đơn và những người phụ thuộc phải đi đến Malta lấy visa định cư.CÁC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ: 
  • Trái phiếu chính phủ:Để trở thành công dân Châu Âu, yêu cầu người đứng đơn đầu tư 250,000 Euro vào trái phiếu chính phủ (điểm A+) trong việc mua hoặc thuê nhà ở.Cả nhà ở và trái phiếu chính phủ phải giữ ít nhất 5 năm
  • Mua hoặc thuê Bất động sản:Để trở thành thường trú nhân của Malta, yêu cầu đương đơn phải mua một căn hộ ở bất cứ đâu của Malta, với giá mua tối thiểu là 270,000 Euro hoặc thuê 1 căn nhà giá tối thiểu 10,000 Euro/ năm.Người quản lý bất động sản phải được đương đơn ủy quyền  và không được cho thuê hoặc thuê lại.

THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ:

  • 3- 4 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào chính phủ Malta

QUYỀN LỢI CỦA THẺ ĐỊNH CƯ MALTA

  • Tiền để trở thành công dân châu Âu
  • Dễ dàng đi lại trong khối liên minh châu Âu và Schengen
  • Thẻ cư trú được cấp trong vòng 3 tháng, cứ 2 năm thì đổi mới một lần
  • Có quyền sống và định cư vô thời hạn tại Malta
  • Có thể xin cư trú dài hạn và trở thành công dân Malta sau 1 thời gian cư trú theo luật của Malta.
  • Hưởng toàn bộ quyền lợi công dân tại Malta
  • Vợ chồng, con cái dưới 25 tuổi và họ hàng trực tiếp, có thể thêm con riêng của vợ hoặc chồng, hoặc con nuôi (phải kiểm tra hồ sơ cá nhân và thêm khoản đóng góp cho người phụ thuộc).
  • Hệ thống thuế ưu đãi cho doanh nghiệp
  • Không bị đánh thuế toàn cầu, trừ khi thuế đó được tạo ra từ Malta
  • Có khả năng xin giấy phép lao động dưới một thủ tục riêng biệt
  • Là địa danh du lịch nổi tiếng thế giới, phù hợp lĩnh vực đầu tư BĐS và dịch vụ
  • Không yêu cầu phải ở lúc nộp đơn và sau khi có thẻ định cư
MaltaFlagImage
  • Chính phủ: Cộng hòa
  • Thủ đô: Valletta
  • Ngôn ngữ chính:  Tiếng Anh, Tiếng Malta
  • Diện tích: 316 Km2
  • Dân số: 436,947 người (2016)
  • Tiền tệ: EURO