CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

Canada là thành viên của khối G8 và NAFTA – quốc gia nhiều năm liền được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, có môi trường và hệ thống giáo dục tiên tiến, nhân quyền cao, chính phủ minh bạch và kinh tế tự do.

Canada không những là quốc gia duy trì và phát triển ổn định về các lĩnh vực trên mà còn là quốc gia của xã hội văn minh, đa sắc tộc, có bề dày lịch sử và cảnh quan thiên nhiên hùng hoang sơ hùng vĩ. Đối với rất nhiều nhà đầu tư, doanh nhân thành đạt hay những cá nhân có kỹ năng công việc đặc biệt Canada là quốc gia lý tưởng được chọn để xin định cư. Tiền đề của việc trở thành công dân Canada.

Chương trình nhà đầu tư Canada tiếp tục nhận lại hồ sơ từ 30/05/2016 và dự kiến sẽ kết thúc 28/02/2017

Ứng viên nói tiếng Pháp có thể nộp hồ sơ trong khung thời gian 01/04/2016 đến 31/03/2017.

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình nhà đầu tư Quebec được triển khai từ 1986 và đã giúp rất nhiều nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới định cư tại Canada. Đổi lại nguồn tài chính thu được từ chương trình đã được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quebec. Yêu cầu đối với đương đơn như sau:

  • Có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp;
  • Tài sản ròng chứng minh được tối thiểu 1,600,000 CAD, và
  • Sẵn sàng đầu tư 800,000 CAD vào vùng Quebec.

Nguồn tiền đầu tư này sẽ được chính phủ giữ trong 5 năm không trả lãi và hoàn trả đầy đủ cho nhà đầu tư sau thời gian 5 năm.

CÁC LỰA CHỌN CHO VIỆC ĐẦU TƯ

  • Cho chính phủ vay 800.000 CAD trong 5 năm không có lãi thông qua các ngân hàng hay các định chế tài chính được chính phủ chỉ định.
  • Trả lãi xuất một lần cho khoản vay 800.000 CAD mà ngân hàng hoặc định chế tài chính sẽ thay mặt nhà đầu tư cho chính phủ vay là 220.000CAD.

QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI CÓ THẺ ĐỊNH CƯ VÀ QUỐC TỊCH CANADA

  • Hệ thống chăm sóc y tế toàn dân tốt nhất thế giới được chính phủ bảo trợ
  • Hệ thống giáo dục tiên tiến nhất thế giới được chính phủ bảo trợ
  • Đa dạng văn hoá, sắc tộc và tôn giáo
  • Quốc gia an toàn nhất thế giới
  • Môi trường thiên nhiên trong lành và được bảo vệ tối đa.
  • Hộ chiếu được xếp vào nhóm quyền lực nhất thế giới đi đến 172 nước không cần xin visa.

YÊU CẦU CHO ĐƠN XIN QUỐC TỊCH CANADA

Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sau khi có thẻ định cư phải sinh sống tối thiểu 1.095 ngày (cộng dồn) trong 5 năm thì đủ điều kiện để nộp đơn xin thi quốc tịch – và được cấp hộ chiếu Canada.

Có kiến thức về lịch sử, các giá trị cốt lõi và biểu tượng của quốc gia, và phải nói được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp khi thi quốc tịch.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DÀNH CHO DOANH NHÂN VÀ CÁ NHÂN CÓ TRÌNH ĐỘ, TAY NGHỀ:

Vui lòng xem thông tin tại trang web của Bộ định cư và Quốc tịch – Canada http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/eligibility.asp

ĐỊNH CƯ CANADA VÙNG ONTARIO

Diện Canada Express Entry – Nói được tiếng Pháp

Quy trình hồ sơ:

Yêu cầu của chương trình:

  • ứng viên có bằng IELTS và bằng tiếng pháp
  • Tốt nghiệp đại học
  • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc
  • Tối thiểu 1 năm ở vị trí quản lý cấp cao
  • Có ý định đưa gia đình đến định cư sinh sống tại vùng Ontario, Canada
  • Phải đạt điểm đánh giá hồ sơ tối thiểu là 67/100 điểm

Hồ sơ yêu cầu ban đầu:

  • Scan copy hộ chiếu của cả gia đình
  • Bằng cấp, bảng điểm
  • Sơ yếu lý lịch liệt kê cụ thể các chức danh và công việc
  • Hộ khẩu
  • CMND
  • Ngoại ngữ:

Kết quả kiểm tra tiếng Pháp TEF

  • Đọc: 200
  • Viết: 310
  • Nghe: 240
  • Nói: 310

Kết quả kiểm tra tiếng Anh IELTS

  • Reading: 5
  • Writing 5.5
  • Listening 5.5
  • Speaking 5.5

Hồ sơ ứng viên sẽ được duyệt trong vòng 6-8 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, và trong vòng 18 tháng thì sẽ nhận được visa định cư.

 

canada-flag

  • Chính phủ: Dân chủ nghị viện, quân chủ lập hiến
  • Thủ đô: Ottawa
  • Ngôn ngữ chính:  Tiếng Anh và tiếng Pháp
  • Diện tích: 9.984.670 km²
  • Dân số: 34,834,841
  • Múi giờ: UTC−3,5 tới −8; mùa hè: UTC−2,5 tới −7
  • GDP: 1,518 nghìn tỷ đô (2013)
  • Tiền tệ: CAD
map-Canada