CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH ST. KITTS & NEVIS

St. Kitts & Nevis – quốc đảo có nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên với những bãi tắm cát vàng và khí hậu ấm áp quanh năm, địa danh nghĩ dưỡng nổi tiếng và được nhiều du khách chọn lựa của khu vục Caribbean.

Chương trình Đầu tư để có Quốc tịch của đảo quốc được triển khai từ năm 1984. Chương trình này yêu cầu người nộp đơn đóng góp tích cực cho nền kinh tế của đảo quốc này để đổi lại được cấp Quốc tịch cho cả gia đình người nộp đơn.

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH: 

  • Đầu tư vào bất động sản
  • Đóng góp từ thiện không hoàn lại

CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ VÀ CÁC LOẠI PHÍ CHÍNH PHỦ

  • Đầu tư bất động sản:
    • Mức đầu tư tối thiểu : 400.000USD
    • Thời gian đầu tư : 5 năm
    • Các loại phí chính phủ liên quan đến đầu tư bất động sản:
      • Phí thẩm định hồ sơ:
        • Đương đơn: 7.500USD
        • Người phụ thuộc là vợ/chồng: 4.000USD
        • Người phụ thuộc là con trên 16 tuổi: 4.000USD
      • Phí chính phủ phê chuẩn hồ sơ:
        • Đương đơn: 50.000USD
        • Người phụ thuộc là vợ/chồng: 25.000USD
        • Người phụ thuộc là con dưới 18 tuổi: 25.000USD
        • Người phụ thuộc là con trên 18 tuổi: 50.000USD
  • Đóng góp từ thiện không hoàn lại cho quỹ nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp mía đường (SIDF)
    • Hồ sơ một người: 250.000USD
    • Hồ sơ gia đình có đến 3 thành viên phụ thuộc: 300.000USD
    • Hồ sơ gia đình có đến 5 thành viên phụ thuộc: 350.000USD
    • Hồ sơ gia đình có đến 7 thành viên phụ thuộc: 450.000USD
      • Mỗi thành viên sau thành viên thứ 7 trong một gia đình: 50.000USD
      • Mỗi thành viên cộng thêm trên 18 tuổi: 50.000USD
    • Các loại phí chính phủ liên quan:
      • Phí thẩm định hồ sơ cho đương đơn: 7.500USD
      • Phí thẩm định hồ sơ cho người phụ thuộc là vợ/chồng: 4.000USD
      • Phí thẩm định hồ sơ cho mỗi người phụ thuộc là con trên 16 tuổi: 4.000USD

THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ

  • Trung bình từ 4-6 tháng kể từ ngày hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào cơ quan thụ lý hồ sơ của chính phủ.

QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU ST. KITTS & NEVIS 

  • Người mang hộ chiếu St. Kitts & Nevis đi lại 131 quốc gia không cần xin visa
  • Không cần phải bỏ quốc tịch hiện tại
  • Không có yêu cầu phải ở hay sinh sống tại St. Kitts & Nevis khi nộp đơn và sau khi có quốc tịch.
  • Không có yêu cầu về ngôn ngữ
  • Thành viên phụ thuộc là con độc thân lên đến 25 tuổi, và cha/mẹ trên 65 tuổi
  • Là quốc gia được mệnh danh thiên đàng về thuế.
Flag_of_Saint_Kitts_and_Nevis.svg
  • Chính phủ: Nghị viện dân chủ (Liên bang quân chủ lập hiến)
  • Thủ đô: Basseterre
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Diện tích: 261 km²
  • Dân số: 51,538
  • Múi giờ: UTC-4
  • GDP: 952 triệu USD (2013)
  • Tiền tệ: USD, XCD
map-StKittsNevis